sửa máy giặt electrolux, sua dieu hoa

Bí quyết thành công của tỷ phú trẻ nhất Nhật Bản

Trong bng xếp hng 40 người giàu nht Nht Bn va được Forbes công b, Yoshikazu Tanaka khiến người ta chú ý không ch bi tc đ tăng trưởng tài sn chóng mt, 119% so vi thi đim thng kê trước đó mà còn bi v ngoài rt tr trung, thanh lch, ni bt gia rt nhiu khuôn mt đã nhăn nheo vì tui tác ca các t phú khác.

du hoc nhat ban, du học nhật bản, du hoc nhat, du học nhật

Yoshikazu Tanaka - "ngôi sao" mi ca nước Nht

S hu khi tài sn 3,5 t USD, anh hin xếp th 7 trong s 10 người giàu nht x mt tri mc. Ti mt đt nước mà vic kinh doanh ni tiếng thn trng, bo th như Nht, Yoshikazu Tanaka thc s là mt làn gió l, tươi mi.

Khi nghip ti Sony và sau đó đến làm lp trình viên qung cáo cho hãng bán hàng trc tuyến s 1 Nht Bn Rakuten, năm 2004 Tanaka quyết đnh ra đi đ lp công ty riêng vi tên gi Gree sau khi mng xã hi cùng tên do anh sáng lp tăng trưởng bùng n. “Vào khong cui năm 2003, tôi bt đu t lp trình và hát trin phiên bn đu tiên ca Gree. Vi tôi nó ch ging như mt s thích và mãi đến tháng 2/2004 tôi mi đưa Gree lên mng”, Tanaka chia s.

Ch sau 1 tháng ra mt, Gree có 10.000 thành viên và đến tháng 10/2004, con s này tăng gp 10 ln dù chàng cu sinh viên khoa Kinh tế chính tr, đi hc Nihon không chi mt xu đ qung cáo mà tt c đu do s truyn ming gia nhng người dùng. Sn vi kinh nghim hc được t 4 năm làm vic ti Rakuten, Tanaka m công ty đ có th kêu gi thêm vn đu tư bi lúc này lượng người dùng đã quá đông, cn nâng cp máy ch và thuê người qun tr.

Vy là tháng 12/2004, Gree Inc. ra đi. Tháng 6/2005 h nhn được khon đu tư 100 triu Yên (khong 1,3 triu USD) t Globis Capital Partners. Mng xã hi nhanh chóng phát trin và thu hút s chú ý ca các công ty vin thông Nht Bn. Tháng 6/2006 đến lượt KDDI “rót” vào 360 triu Yên. 3 tháng sau Gree tr thành dch v chính thc ca nhà mng NTT Docomo.

Sn nn tng người dùng và ngun vn hin có, Gree m rng hot đng sang đi tượng người dùng thiết b di đng đng thi cung cp trò chơi trc tuyến. Nhng trò chơi này đòi hi người dùng phi b tin đ mua nhng vt dng o cho nhân vt ca mình. Ít ai ng đây li là mt “m vàng” thc s đem v cho công ty hàng trăm triu USD.

du hoc nhat ban, du học nhật bản, du hoc nhat, du học nhật

Văn phòng ca Tanaka không h có vách ngăn đ gn gũi nhân viên hơn

Năm 2008 Gree chào sàn và 1 năm sau c phiếu ca h tăng giá gp đôi, đưa Tanaka tr thành t phú t lp tr th hai thế gii tui 32, ch sau Mark Zuckerberg (thành t phú tui 25). Đến nay, giá c phiếu ca công ty đã tăng gp hơn 7 ln còn mng xã hi ca anh thu hút ti 190 triu thành viên trên toàn thế gii và đang hướng ti mc tiêu 1 t người. Mi đây công ty đã m rng hot đng sang c Trung Quc, M và châu Âu.

Đ có được thành công như trên, mt trong nhng bí quyết ca Tanaka đó là sm hướng đến vic cnh tranh toàn cu, điu mà nhiu người Nht vn chưa quan tâm. “Tôi nghĩ vn đ ln nht đó là có quá nhiu người không sn sàng chp nhn thc tế rng chúng ta không th tn ti nếu không c gng cnh tranh vi các đi th toàn cu”, CEO ca Gree phát biu trong bui phng vn vi CNN.

Ti mt bui phng vn khác vi Wall Street Journal, Tanaka cũng khng đnh: “Trong ngành này, vic b đy vào cuc đu toàn cu là không th tránh khi. Có rt nhiu k đang “đói khát” ngoài kia và đ cnh tranh vi h bn cũng phi sn sàng giành git”.

Và đ nhc mình cũng như các nhân viên không bao gi quên, ngay trong thiết kế văn phòng, Tanaka đã có nhng chi tiết gi nh đến đi th. Hu hết các văn phòng đu mang gam màu trng ca Apple và Nintendo. Các phòng hp được đt tên theo quê hương ca các “đi gia” internet M: Sunnyvale (nơi đt tr s ca Yahoo) hay Mountain View (nơi đt tng hành dinh ca Google).

Bên cnh đó, Gree cũng luôn theo sát bước tiến ca các đi th trong nước, đc bit là 2 mng xã hi Mixi và DENA. C 10 gi sáng th 2 hàng tun, v CEO tr li dành thi gian đ hp bàn cùng vi các nhân viên ca mình và không bao gi quên hi thúc h “hãy nhm đến ngôi v s 1” và vượt qua các đi th khác.

Đến nay, xét v lượng người dùng, doanh thu cũng như li nhun, mng xã hi Gree đã không còn đi th ti Nht. Nhưng Tanaka đã có mt mc tiêu mi ln hơn: “Facebook đã tr thành mt tên tui rt ln, đ đ thay đi xã hi. Tôi nghĩ chúng tôi cũng có th thay đi Nht Bn, nhưng theo cách ca riêng mình”.

Theo dân trí

HONG NHUNG C&T sưu tầm

 

Liên hệ

(0243) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)

(0262).6510.999 (TP. BUÔN MA THUỘT)

(0238) 655 2222 (TP. VINH)

(02693) 501 555 (TP. PLEIKU)

(02063) 828 188 (TP. CAO BẰNG)

HOTLINE: 0939.645.888 

VTV1 nói về Hồng Nhung C&TGet the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

Hiện có 176 khách Trực tuyến

Văn hóa doanh Nhân Văn hóa doanh nhân Bí quyết thành công của tỷ phú trẻ nhất Nhật Bản