sửa máy giặt electrolux, sua dieu hoa

Cách giữ đúng hẹn với người Nhật

 

♦  Nhân viên công ty luôn được yêu cầu phải giữ đúng hẹn, tuyệt đối không được để khách chờ . Việc đến trước giờ hẹn ít nhất 5 phút được coi là ý thức cơ bản đối với người đi làm . Có lẽ vì lý do này mà có người cố tình vặn nhanh đồng hồ đeo tay của mình khoảng 3 hay 5 phút .

♦  Hẹn qua điện thoại trước khi đến một công ty được coi như là phép lịch sự .Nếu vì lý do nào đó mà không thể đến đúng giờ thì phải gọi điện thoại trước .

 

♦  Tất nhiên, việc đến công ty đúng giờ được coi là một nguyên tắc nên thậm chí phải chạy cho kịp giờ làm việc .

♦  Giao hàng cho khách đúng thời gian quy định cũng là một nguyên tắc bất di bất dịch . Công ty nào không kịp giao hàng đúng ngày, đúng giờ thì sẽ gây trở ngại cho khách hàng, đánh mất sự tín nhiệm của khách hàng đối công ty mình và sẽ khó nhận được đơn đặt hàng tiếp theo, vì vậy, các công ty Nhật phải tìm mọi cách khắc phục khó khăn để giữ đúng hẹn .

♦  Việc người Nhật giữ đúng giờ là một nét văn hóa hơn là các nhu cầu khác, phải nói thêm rằng thói quen đúng giờ ở Nhật cũng có những nguyên nhân thực tế khác . Do dân cư đông đúc và thịnh vượng, người Nhật buộc phải thu xếp thời gian trước hàng tháng để đi chơi gôn, uống trà, đánh quần vợt và đăng ký vé xe điện đường dài, nhất là trong mùa kinh doanh bận rộn . Trong hoàn cảnh đó ở Nhật, nếu mọi người có ấn tượng không tốt về bạn khi bạn trễ giờ thì cũng là điều dễ hiểu .

                            HONGNHUNG C&T
 

Liên hệ

(0243) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)

(0262).6510.999 (TP. BUÔN MA THUỘT)

(0238) 655 2222 (TP. VINH)

(02693) 501 555 (TP. PLEIKU)

(02063) 828 188 (TP. CAO BẰNG)

HOTLINE: 0939.645.888 

VTV1 nói về Hồng Nhung C&TGet the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

Hiện có 137 khách Trực tuyến

Văn hóa doanh Nhân Văn hóa doanh nhân Cách giữ đúng hẹn với người Nhật