thời trang trẻ em, ban buon quan ao tre em

Con dấu và danh thiếp

User Rating: / 0
PoorBest 

 

♦  Cùng với sự phát triển của kỹ thuật tiên tiến, rất nhiều phương tiện phục vụ cho kinh doanh như điện thoại di động, máy nhắn tin, máy fax, máy tính xách tay ..cũng dần dần được phổ cập, song vẫn có những thứ luôn giữ vị trí quan trọng . Đó là danh thiếp và con dấu .

♦  Con dấu của cá nhân có hai loại :

    ◦ Con dấu chính thức được đăng ký ở cơ quan hành chính, có hiệu lực pháp lý, dùng trong các trường hợp quan trọng như hợp đồng . Con dấu chính thức vì mang tính chất quy ước đặc biệt nên nhiều người lựa chọn chất liệu và họa tiết rất rõ ràng .

    ◦ Con dấu thông thường đơn giản hơn, mang tính thường dụng . Trong cuộc sống hàng ngày, con dấu thường được sử dụng khi nhận hàng gởi nhanh, hàng gởi bảo đảm qua bưu điện hoặc dùng trong các văn bản lưu hành nội bộ . Với những họ thường gặp của người Nhật như Suzuki, Tanaka hay Sato thì có thể mua con dấu có khắc sẵn ở những cửa hàng văn phòng phẩm ngoài phố . Trong trường hợp không có sẵn thì có thể đặt làm theo kiểu chữ, chất liệu tùy thích . Còn đối với các con dấu chính thức vì mang tính quy ước đặc biệt nên nhiều người lựa chọn chất liệu và họa tiết rất kỹ càng .
 
♦  Không ít doanh nhân nước ngoài nêu tầm quan trọng của danh thiếp (Meishi) trong xã hội Nhật bản . Khi chào hỏi làm quen lần đầu tiên bao giờ người Nhật cũng trao đổi danh thiếp cho nhau, phải giữ gìn danh thiếp đó cẩn thận để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người mà mình gặp . Không được nhét vào túi mà phải cẩn thận cho vào sổ danh thiếp, ví đựng danh thiếp, trong trường hợp đang nói chuyện thì đặt danh thiếp đó lên bàn .

♦  Người Nhật nhìn danh thiếp, nhận biết tên công ty và chức vụ của người dối thoại để qua đó thể hiện thái độ và sử dụng kính ngữ phù hợp với địa vị của người đó .

        MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG DANH THIẾP Ở NHẬT.

 

◦ Trao danh thiếp ngay lúc gặp người Nhật lần đầu .
◦ Phải trao danh thiếp bằng hai tay, ngửa mặt có chữ lên .
◦ Phải cất danh thiếp trong chỗ đựng danh thiếp, hộp danh thiếp .
◦ Quan trọng là nhớ nhìn vào danh thiếp trước khi cất .
◦ Luôn mang theo danh thiếp .
◦ Không được cất danh thiếp trong túi quần .

                                    HONGNHUNG C & T

Last Updated ( Thursday, 15 July 2010 08:31 )  

Liên hệ

(0243) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)
(0262).6510.999 (TP. BUÔN MA THUỘT)
(02693) 501 555 (TP. PLEIKU)
(02063) 828 188 (TP. CAO BẰNG)
(028) 7308 5579 (TP. HỒ CHÍ MINH)
HOTLINE: 0939.645.888 

Trụ sở Hồng Nhung- GroupGet the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

We have 107 guests online

Văn hóa doanh Nhân Văn hóa doanh nhân Con dấu và danh thiếp