sửa máy giặt electrolux, sua dieu hoa

Kỳ tháng 4 là kỳ tuyển sinh lớn nhất trong năm của nhật bản

THÁNG 04 – KỲ TUYỂN SINH LỚN NHẤT TRONG NĂM CỦA NHẬT BẢN

Nếu Việt Nam hay các nước phương Tây thường chỉ nhập học vào tháng 09 hàng năm thì Nhật Bản lại có đến 4 kỳ nhập học: tháng 01, tháng 04, tháng 07 và tháng 10. Trong số đó, tháng 04 được xem là kỳ tuyển sinh lớn nhất mỗi năm của các trường Đại học Nhật Bản.

Là một bạn trẻ Việt Nam yêu thích văn hóa xứ sở hoa anh đào và có mục tiêu định hướng du học Nhật Bản, việc tìm hiểu các kỳ tuyển sinh để đưa ra lựa chọn hợp lý là điều hết sức cần thiết. Không như các quốc gia chỉ tuyển sinh 1 lần trong năm, mỗi một kỳ tuyển sinh của Nhật đều có đặc điểm riêng và phù hợp với mục tiêu & điều kiện của từng cá nhân.

 

 

NẾU ĐƯỢC HỎI NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG MẤY? ĐÁP ÁN CHẮC CHẮN LÀ THÁNG 04. TẠI SAO?

Thời gian học trường tiếng lâu nhất

Giai đoạn học tiếng Nhật là quy định bắt buộc mà chính phủ Nhât Bản áp dụng cho 100% du học sinh quốc tế. Nguyên nhân bởi vì các trường Đại học ở Nhật chỉ sử dụng quốc ngữ trong giảng dạy. Do đó, cho dù bạn giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp đến thế nào thì khi lựa chọn Nhật Bản chắc chắn bạn phải trải qua quá trình học tiếng.

Nếu các học kỳ khác thời gian học tiếng trung bình chỉ hơn 1 năm, kỳ tháng 04 các em có thể dành đến 2 năm cho rèn luyện tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp các bạn du học sinh chuẩn bị tốt hơn cho chặng đường sắp tới học lên chuyên môn. Thêm vào đó, nếu khả năng tiếng tốt, các em có thể kết thúc thời gian học trước thời hạn mà không bắt buộc phải đủ 2 năm.

Tỉ lệ đỗ visa cao

Là kỳ tuyển sinh lớn nhất của Nhật, số lượng visa được chấp thuận sẽ nhiều hơn. Điều này có nghĩa tỉ lệ cạnh tranh sẽ giảm xuống đáng kể so với các học kỳ khác như tháng 01, tháng 10 hay tháng 07. Nếu hồ sơ của bạn không thật sự hoàn hảo, lựa chọn ứng tuyển vào kỳ tháng 04 là hợp lý nhất.

 

Có nhiều thời gian đi làm thêm

Phần đa các bạn du học sinh Việt Nam đều phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt và học phí khi học tập tại Nhật. Đặc biệt là giai đoạn học chuyên môn, học phí của các trường Đại học rất đắt đối với người Nhật chứ không riêng gì sinh viên đến từ Việt Nam. Do đó, các em đòi hỏi cần nhiều thời gian đi làm thêm hơn để tích lũy vốn cho bản thân. Với một học kỳ dài như tháng 04, đây được xem là lựa chọn lý tưởng nhất.

Cơ hội tham gia nhiều sự kiện văn hóa của Nhật

Tháng 04 là thờ điểm khá nhạy cảm bởi chúng ta vừa được trải qua cái tết cổ truyền đầm ấm với gia đình, như vậy sẽ không phải chịu cảnh nhớ nhà khi tết đến xuân về ngay lúc mới sang còn nhiều bỡ ngỡ. Thêm vào đó, cuối tháng 04 là thời điểm bắt đầu TUẪN LỄ VÀNG của Nhật Bản, đây là dịp toàn nước Nhật đón chào những lễ hội văn hóa truyền thống dài ngày. Như vậy, các em có thể có nhiều cơ hội tận hưởng không khí lễ hội đặc trưng của xứ sở hoa anh đào trước khi bước vào công việc học tập vất vả căng thẳng.

Trên đây là những điểm đặc trưng của kỳ tuyển sinh tháng 04 của Nhật Bản. Nói như vậy không có nghĩa là chỉ nên đi kỳ tháng 04 bởi lẽ tùy theo mục đích & điều kiện của từng cá nhân, chúng ta mới có thể quyết định phù hợp.

Để có thêm thông tin chi tiết về các kỳ nhập học của Nhật, quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ đến HỒNG NHUNG GROUP để được tư vấn cụ thể hơn.
Thân ái !

 

 

Liên hệ

(0243) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)

(0262).6510.999 (TP. BUÔN MA THUỘT)

(0238) 655 2222 (TP. VINH)

(02693) 501 555 (TP. PLEIKU)

(02063) 828 188 (TP. CAO BẰNG)

HOTLINE: 0939.645.888 

VTV1 nói về Hồng Nhung C&TGet the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

Hiện có 141 khách Trực tuyến

Báo chí nói về chúng tôi Kỳ tháng 4 là kỳ tuyển sinh lớn nhất trong năm của nhật bản