thời trang trẻ em, ban buon quan ao tre em

Cách xưng hô trong giao tiếp người Nhật

User Rating: / 0
PoorBest 

♦  Tên được sử dụng trong quan hệ bạn bè, gia đình, ngoài trường hợp đó ra còn có cách phổ biến dựa vào giới  tính của đối tượng mà dùng cách xưng hô . Do vậy, để cho chắc thì nên đợi người khác gọi xong rồi hãy gọi theo.
♦  Nếu đối phương là người Nhật, bạn nên xưng hô với họ bằng tên cho đến khi biết được chính xác tuổi cũng như là tính tình của họ.
♦  Bạn và một người bạn của bạn, cho dù hằng ngày vẫn  xưng hô với nhau bằng tên đi chăng nữa thì lúc đứng trước một người Nhật thì hãy xưng hô theo giới tính của người bạn mình. Việc này chính là để tránh có ấn tượng không tốt trong bạn bè cùng  trang lứa người Nhật.

♦ Xưng hô lịch sự bằng cách gắn vào Mr hoặc Ms vào sau tên đối  phương .Trong tiếng Nhật thì gắn thêm “San” (Anh/Chị) vào sau tên rồi gọi.

♦   Vì “San” là cách gọi bao gồm cả ý tôn trọng đối phương nên đối với bạn bè và trẻ em thì không gắn kèm theo khi gọi . Thêm một chuyện nữa là không gắn “San” vào sau tên những khi nói chuyện với người của công ty khác về chuyện của đồng nghiệp hoặc người làm chung công ty mình.Nếu như nói chuyện với người ngoài công ty mà gọi người của công ty mình có gắn “San” thì sẽ bị coi là vi phạm cung cách ứng xử .

♦   Ngoài những trường hợp trên, “San” có thể sử dụng cho cả Nam và nữ, không kể đã kết hôn hay là vẫn chưa có gia đình  .
♦  Ở Nhật,người ta cũng gọi tên theo chức vụ của người đó.Việc này là nhằm để báo cho người khác biết về chức vụ của người được gọi. Vì văn hóa Nhật bản là nền văn hóa coi trọng việc đánh giá người khác trong những cuộc nói chuyện trực tiếp thông qua chức vụ, bằng cấp và địa vị xã hội nên đã có những chuyện trong cách xưng hô nói trên.
♦  Trường hợp nói chuyện bằng tiếng Anh, cũng có thể thay “san” bằng Mr và Ms, tuy nhiên không được gắn những từ đó vào khi nói những chuyện liên quan đến bản thân  mình vì nếu như vậy sẽ phạm phải sai lầm lớn trong cung cách ứng xử .
Last Updated ( Friday, 09 July 2010 11:02 )  

Liên hệ

(0243) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)
(0262).6510.999 (TP. BUÔN MA THUỘT)
(02693) 501 555 (TP. PLEIKU)
(02063) 828 188 (TP. CAO BẰNG)
(028) 7308 5579 (TP. HỒ CHÍ MINH)
HOTLINE: 0939.645.888 

Trụ sở Hồng Nhung- GroupGet the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

We have 140 guests online