Món Bánh PURIN Hấp Dẫn


Thật khó có thể tưởng tượng bất kỳ một người Nhật nào từ trẻ tới già, nam hay nữ mà lại không thích hương vị ngọt ngào của món bánh purin. Cắn thử một miếng bánh và rồi chúng ta sẽ bị mê hoặc bởi vị béo ngọt nhẹ nhàng của trứng và sức hòa cùng với vị đắng của caramel, miếng bánh như dần tan mịn trong miệng.

Cách làm bánh Purin.


du hoc nhat, du hoc nhat ban, du học nhật, du học nhật bản, du hoc Nhật Bản giá rẻ và tự túcMón bánh Purin rất dễ dàng thực hiện. Toàn bộ trứng gà được đập ra lấy lòng đỏ, hoặc để tiết kiệm và thành phẩm đặc mịn hơn, có thể để lại vài quả dùng cả lòng trắng. Dùng dụng cụ đánh tan trứng nhẹ tay để hạn chế bọt. Lọc trứng qua rây để lược bỏ các sợi, phôi có bên trong trứng. Thật nhẹ tay trút tô trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy trộn nhẹ nhàng.
Thắng đường: Đun đường trong chảo cho đường sôi chảy, bốc khói xanh và ngả màu cánh gián thì cho chút ít nước nóng, có thể vắt tí nước cốt chanh, tắt bếp, trút nhanh caramen vào khay kim loại sẽ đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một chút cho caramen đông kết.
Trút toàn bộ hỗn hợp đã phối trộn ở trên vào các khay kim loại thật nhẹ nhàng để tránh cho caramen tan hòa vào sữa. Cho hỗn hợp được nấu chín bằng lò nướng, lò vi sóng , hoặc đem hấp cách thủy. thường được ăn nguội bằng cách để lạnh trong tủ lạnh trước khi ăn. Bánh được trút lên đĩa để phần có đường thắng màu cánh gián trên miếng bánh quay lên trên. Người nội trợ có thể trang trí sản phẩm bằng vài lát hoa quả và dùng thìa xúc ăn. Sản phẩm ngon nhất khi có độ đặc mịn, không khô, không bị rỗ mặt và không bị vữa.



Người Nhật yêu thích hương vị Purin.


Chắc các bạn có thể đoán, từ “ Purin” xuất phát từ tiếng Anh “ pudding “. Món bánh Pudding của người Anh- nguồn gốc món bánh Purin của Nhật có lẽ lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 1500, thời kỳ phát triển của ngành hàng hải. Trong các cuộc hải trình, với các mẩu vụn bánh mì còn sót lại trên tàu, các thủy thủ đã đem trộn với mỡ heo, bột mì, trứng và đường sau đó đem hấp. Thời gian sau, bánh mì và trái cây được thêm vào, và món bánh trứng ngọt ngào đã được hình thành.

du hoc nhat, du hoc nhat ban, du học nhật, du học nhật bản, du hoc Nhật Bản giá rẻ và tự túc

Purin có lẽ đã xuất hiện tại Nhật vào khoảng năm 1860, sau khi một người Anh mở một khách sạn theo phong cách châu Âu tại Yokohama. Các khách sạn rất yêu thích việc giới thiệu các món ăn phương Tây tới người Nhật, trong đó, có lẽ có cả món bánh pudding. Nhưng trong tất cả các món ăn được giới thiệu, thì chỉ có món bánh trứng sữa pudding ngọt ngào là được yêu thích và để lại ấn tượng đậm nét trong lòng người Nhật hơn cả.

du hoc nhat, du hoc nhat ban, du học nhật, du học nhật bản, du hoc Nhật Bản giá rẻ và tự túc


Nhiều bà mẹ làm món bánh này ở nhà, tất nhiên là bạn cũng có thể mua nó tại các cửa hàng, và chỉ với một cái thìa nhỏ, là bạn có thể thưởng thức ngay. Purin có hương vị khác nhau tùy theo cách chế biến. Hương vị sẽ như thế nào nếu trứng và sữa từ những trang trại tốt nhất hay là vị mềm mịn của rất nhiều loại kem sẽ kết hợp với nét  tinh tế của ẩm thực Nhật Bản – trà xanh matcha hoặc với hạt vừng đen… Purin không hề đơn giản mà ngược lại, nó có mùi vị đa dạng hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng.
 

HONG  NHUNG  C&T



Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

(08) 7307 4535 (TP. HỒ CHÍ MINH)

(043) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)

(061) 6526 930 (TP. BIÊN HÒA)

(0241) 3827 230 (TP. BẮC NINH)

HOTLINE: 0948 875 399 

VTV1 nói về Hồng Nhung C&T

Get the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Đại lý bán vé máy bay giá rẻ, Dai ly ban ve may bay gia re

Hong Nhung Studio

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

Hiện có 180 khách Trực tuyến