sửa máy giặt electrolux, sua dieu hoa

Cách làm rượu mơ

Rượu mơ ở nhà ngâm có điểm khác rượu mơ bán ở ngoài là ít ngọt hơn nhưng lại đậm đà mùi mơ và nồng độ rượu cao hơn vì vậy nên uống ngon hơn, mà tính ra chi phí cũng rẻ hơn mua ở ngoài. Mình xin chia sẻ cách làm rượu mơ để các bạn có thể tự tay làm và thưởng thức nhé.

 

Chọn nguyên liệu, trước khi bắt đầu công đoạn làm rượu mơ, các bạn hãy chú chọn nguyên liệu theo sở thích để làm nhé:

Chọn mơ loại khác nhau thì sẽ cho ra hương vị khác nhau, mơ có màu vàng thì sẽ cho ra vị ngọt, trong khi đó mơ xanh thì sẽ cho ra hương vị chát hay trung tính hơn nhưng thường thì chúng ta hay ngâm mơ xanh.

Chọn rượu để ngâm, các bạn nên sử dụng rượu trắng có nồng độ trên 35 độ vì với tính chất không màu không mùi, rượu trắng sẽ giúp chúng ta cảm nhận được trọn vẹn chất ngọt và hương vị tiết ra từ trái mơ. Tuy nhiên các bạn cũng có thể thay thế rượu trắng bằng rượu vodka hay rượu sake, nhưng phải lưu ý chọn loại rượu có nồng độ trên 35 độ. Vì nếu rượu có nồng độ thấp hơn sẽ không đủ mạnh để “ép” trái mơ lên men và tiết ra hết chất ngọt đâu nhé! Ngoài ra, nều rượu có nồng độ thấp sẽ có khả năng không đủ sức mạnh để diệt khuẩn trong bình nên có thể sinh ra 1 số vi khuẩn không an toàn và vệ sinh.

Cách chọn đường, chúng ta nên chọn rock sugar hay còn gọi là đường phèn vì loại đường này có độ tinh khiết cao và 1 điều quan trọng là đường phèn tan rất chậm, chứ không dễ tan như các loại đường cát hay đường tinh luyện. Do vậy, đường sẽ tan cùng lúc với lúc trái mơ lên men và tiết ra chất ngọt tạo nên độ cân bằng và hương vị kết hợp ngon, hài hòa.

Nên chọn chiếc bình to một tý vì rượu và mơ sau 1 thời gian ngâm sẽ tiết ra nhiều nước hơn ban đầu, chẳng hạn ngâm 1,8 lít rượu thì phải chọn bình 4 đến 5 lít.

Nguyên liệu để làm rượu mơ:

 • 1 kg mơ

 • 500 g đến 700g đường phèn (rock sugar), tùy các bạn thích ngọt nhiều hay ít

 • 1.8 lít rượu trắng với nồng độ trên 35 độ.

 • Bình đựng rượu 4 đến 5 lít

Bắt tay vào làm rượu mơ

 • Rửa sạch, phơi nắng và lau khô bình đựng rượu.
 • Rửa sạch từng trái mơ 1 cách nhẹ nhàng và kĩ lưỡng, rửa ít nhất trên 5 phút.

 

 • Ngâm mơ trong hơn 2 lít nước lạnh khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để tẩy sạch mọi cặn bẩn, nhất là mơ xanh thì càng phải ngâm lâu từ 1 đến 2 tiếng.

 • Sau đó dùng khăn sạch lau khô từng trái mơ.

 • Rồi dùng tăm tre khêu cuống của từng trái mơ bỏ đi.


 • Sắp xếp mơ vào bình với đường phèn theo như hình sau, xen kẽ 1 lớp mơ thì 1 lớp đường và cuối cùng là 1 lớp đường phủ lên trên.

 • Sau cùng thì chế rượu trắng vào.

 • Cuối cùng thì đem bình ngâm rượu mơ vào chỗ thoáng mát khô ráo và chờ đợi thôi. Khoảng 6 tháng là rượu mơ có thể uống được rồi, nhưng ngon nhất là khoảng ngâm từ 1 năm trở lên. Tuy nhiên nếu rượu ngâm sau 1 năm thì các bạn nhớ lấy hết trái mơ trong bình ra vì từ lúc đó là mơ đã tiết hết chất ngọt và cũng bắt đầu thối rửa nên để luôn trong bình thì cũng không an toàn và vệ sinh lắm.Cách làm để có một bình rượu mơ cũng dễ phải không! Chúc các bạn thành công!

Ngồn: sưu tầm

Xem thêm:

Cách làm bánh rán doremon
Ẩm thực Nhật Bản
Bánh Mochi Nhật Bản

 

Liên hệ

(0243) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)

(0262).6510.999 (TP. BUÔN MA THUỘT)

(0238) 655 2222 (TP. VINH)

(02693) 501 555 (TP. PLEIKU)

(02063) 828 188 (TP. CAO BẰNG)

HOTLINE: 0939.645.888 

VTV1 nói về Hồng Nhung C&TGet the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

Hiện có 101 khách Trực tuyến

Ẩm thực Nhật Bản Ẩm thực Nhật Bản Cách làm rượu mơ