sửa máy giặt electrolux, sua dieu hoa

Nabe - Món ăn không thể thiếu của nguời Nhật trong mùa đông

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 
Nabe (Việt Nam gọi là Lẩu) là món ăn được người Nhật yêu thích và ăn nhiều vào mùa đông, được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ. Đây là món ăn nấu trong nồi canh hầm để ngay trên bàn. Thành phần được sắp xếp trên đĩa phẳng để cho mỗi người tự ăn món mình thích. Loại Nabe thường gặp là mizutaki, yudofu, udonsaki, kanisuki, dotenabe, shabushabu và sukiyaki.

 

Nhà hàng Nhật - Nabemono - Món ăn không thể thiếu của người Nhật trong mùa đông

 Ăn cùng nhau là tính đặc trưng của Nabe, người châu Á nghĩ rằng ăn chung trong một nồi như vậy sẽ làm tăng tính tập thể và làm cho mối quan hệ giữa con người gần gũi với nhau hơn. Chính vì vậy người Nhật thường hay nói "鍋 を 囲む", tức là “ngồi quanh nồi” có ngụ ý rằng nabe chia sẻ sẽ tạo mối quan hệ ấm áp giữa mọi người khi ăn cùng nhau, Nabe rất thích hợp để ăn cùng bạn bè, gia đình.

 

Nhà hàng Nhật Sura Sushi - Nabemono - Món ăn không thể thiếu của người Nhật trong mùa đông

 

Có nhiều loại Nabe khác nhau tùy thuộc vào thành phần sử dụng như: hàu, sò, cá tuyết, cá hồi, rùa và phổ biến nhất là gà. Chanko nabe là thức ăn chính của những võ sỹ Sumo Nhật Bản với nhiều loại khác nhau: thịt gà, hải sản, khoai tây và các loại rau. Ngoài ra, còn có thành phần gạo, mì giúp cho những võ sỹ Sumo có thể duy trì một trọng lượng khi thi đấu. Nabe phổ biến nhất tại Nhật là Yosenabe, Yose có nghĩa là “đặt cùng nhau”, như vậy cụm từ Yosenabe mang ý nghĩa rằng tất cả mọi thứ như thịt, cá, trứng, đậu hũ, rau được nấu chung trong một nồi. Yosenabe thường được ăn thêm với Miso hoặc nước tương. Các loại nabe thường gặp là mizutaki, yudofu, udonsuki, sukiyaki với thực phẩm chủ yếu là thịt bò. Nabe đôi khi chỉ được gọi là Nabe. Ở Nhật Bản, mỗi địa phương có mỗi loại nabemono đặc trưng riêng  như:  Ishikari- nabe (Hokkaido) gồm có các thành phần: cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây, nấm shiitake; Kiritanpo- nanbe (Quận Tohoku) gồm có các thành phần kiritanpo, thịt gà, cây ngưu bàng, rau mùi tây, tỏi tây; Houtou- nabe (Huyện Kanto) gồm có các thành phần: bí đỏ, cải bắp, cà rốt, khoai môn, mì houtou;  Momiji- nabe (các huyện trung du) gồm các thành phần: thịt nai, cây ngưu bàng, nấm shiitake, tỏi tây, đậu phụ, rau xanh.

Nhà hàng Nhật - Nabemono - Thịt bò Kobe Nhà hàng Nhật - Nabemono - Nấm 1Nhà hàng Nhật - Nabemono - Đậu phụ

Nhà hàng Nhật - Nabemono - Lẩu SabuNhà hàng Nhật - Nabemono - Nấm 1Nhà hàng Nhật - Nabemono - Rau cải

Để kích thích khẩu vị khi ăn Nabe, người Nhật thường cho thêm nước sốt. Có rất nhiều loại nước sốt, chẳng hạn như nước sốt mè được làm từ vừng, nước tương, rượu sake. Quả là một món ăn tuyệt vời với đủ màu sắc, chất dinh dưỡng rất thích hợp cho mùa đông lạnh giá.

Nếu bạn muốn có một nồi lẩu mang đậm phong cách Nhật, hãy đến Nhà hàng Nhật - Hàn Sura Sushi để cảm nhận và thưởng thức!

  Hồng Nhung C&T  sưu tầm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 03 Tháng 4 2017 06:59 )  

Liên hệ

(0243) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)
(0262).6510.999 (TP. BUÔN MA THUỘT)
(02693) 501 555 (TP. PLEIKU)
(02063) 828 188 (TP. CAO BẰNG)
HOTLINE: 0939.645.888 

VTV1 nói về Hồng Nhung C&T



Get the Flash Player to see this player.

Đối tác của chúng tôi

Ý kiến khách hàng

 
Bạn biết Du Hoc Nhat ban qua?

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Online

Hiện có 103 khách Trực tuyến

Ẩm thực Nhật Bản Ẩm thực Nhật Bản Nabe - Món ăn không thể thiếu của nguời Nhật trong mùa đông